Ứng dụng Smart Quảng Nam

02/07/2021 09:52 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Xây dựng và phát triển chính quyền số nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước là nhiệm vụ then chốt để chủ động với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã xác định trong nhiệm kỳ 2020-2025.

smartqna.png

Thông qua ứng dụng giúp người dân tương tác với cơ quan chính quyền, với giai đoạn 1 bao gồm các nội dung chủ yếu như: Các thông báo cấp thiết của chính quyền đối với người dân; Tiếp nhận và giải quyết phản ánh hiện trường ở tất cả các lĩnh vực; Nộp và tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến; Tra cứu lĩnh vực điện, nước, cước phí viễn thông; Cung cấp thông tin cần thiết cho người dân ở các lĩnh vực Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục…; hoạt động của cơ quan nhà nước.

Thông tin được cung cấp trên ứng dụng Smart Quang Nam là thông tin chính thống được cung cấp từ UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Nam. Thông tin phản ánh về các vấn đề bất cập trong đời sống, an sinh, trật tự, vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Người dân có thể cài ứng dụng trên các CH play (đối với máy hệ điều hành Android) và AppStore (đối với máy hệ điều hành IOS) với tên là “Smart Quang Nam”.

Smart Quang Nam - Apps on Google Play

Việc triển khai Smart Quang Nam trên địa bàn tỉnh, dành cho mọi đối tượng người dân là một bước tiến trong việc chuyển đổi số, đưa chính quyền đến gần người dân. Tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục phát triển, tích hợp thêm nhiều tiện ích số thiết yếu trên ứng dụng App “Smart Quang Nam” để kết nối người dân với chính quyền; thị trường việc làm, tiện ích thuế, thương mại điện tử, cổng thông tin đất đai, môi trường,… góp phần thành công mục tiêu xây dựng chính quyền số, công dân số và văn hóa số của tỉnh Quảng Nam.

Xem thêm thông tin chỉ đạo điều hành của tỉnh tại trang http://quangnam.gov.vn.